ดินแดนปัญญาชน SEAL2thai.org

 

Download เสียงสวดมนต์

คุยเท่าที่รู้ กับครูแชมป์  SEAL2thai.org 

 

ปลูกต้นไม้แห่งปัญญา กับ ดินแดนปัญญาชน  

          ดินแดนปัญญาชน           

bullet

[หน้าแรก]
 

bullet

[รวมสาระ]
 

bullet

[web board]
 

bullet

[คุรุชน]
 

bullet

[สอบบรรจุครู]
 

bullet

ร่วมสนับสนุนเรา
โดยการทำ link
มาหาเรานะครับ

bullet

กรมหลวงชุมพร

 Thailand Travel Memo
 
เรียนพิเศษในพิษณุโลก
 
วงการครู

 ข้อสอบ o-net a-net ผลงาน คศ.3
 ได้รับการสนับสนุนโดย เงินงอกเงย
 เสด็จเตี่ย เรียนพิเศษ   
     บ้านครูแชมป์ เรียนพิเศษในพิษณุโลก

     วัตถุมงคล อ.หนู กันภัย

     หนังสือวิทยาศาสตร์

         

 
 
 
คุยเท่าที่รู้ กับครูแชมป์ ให้กำลังใจเว็บ SEAL2thai ด้วยนะจ๊ะ

แก้กรรมทำได้ง่าย (อย่าลืมให้ like บทความนี้ ด้านท้ายบทความด้วยนะครับ)
แต่ทำได้จริงๆหรือ ทุกวันนี้ มีการแก้กรรมหลายรูปแบบหลายแขนงเสียจริงๆ

 


Download เสียงสวดมนต์

    
กระแสการแก้กรรมเป็นที่โด่งดังมากในสังคม เริ่มต้นจากการดูดวง ฟันธง คอนเฟิร์ม จนกระทั้งมาถึงผู้มีพลังในการสแกนกรรม จี้จุดแก้กรรม หรือแม้กระทั้งภารกิจ delete กรรม ซึ่งเรื่องเหล่านี้ล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่มีผิด ไม่มีถูก ขอเพียงมีสติครับ

     ผมเคยกราบเรียนถามพ่อแม่ครูอาจารย์ว่า กรรม คืออะไร ท่านให้แสงสว่างว่า "กรรม คือ การกระทำที่เกิดจากเจตนา" และเมื่อได้มีโอกาสสวดมนต์ทำวัตรแปล ก็ได้พบบทสวดหนึ่งที่ว่า เรามีกรรมเป็นของๆตน มีกรรมเป็นแดนเกิด มีกรรมเป็นเผ่าพันธุ์ ไม่ว่าบุญหรือบาป จักต้องได้รับผลของกรรมนั้นๆ

     จากโอกาสที่ได้ทำวัตรสวดมนต์แปลดังกล่าวจึงทำให้ผมได้ทราบว่า การสวดมนต์แปล แม้เสียเวลามากขึ้นกว่าสวดบาลีเฉยๆ แต่ประโยชน์ และปัญญาที่ได้รับ ทำให้เราสามารถเรียนรู้อะไรได้มากกว่า (หากท่านได้รับฟังว่า บทกรวดน้ำ ยถาฯ นั้น ไม่ใช่บทที่ส่งบุญไปยังคนตายเพียงอย่างเดียว หากแต่เป็นผลบุญที่ผู้รับฟังได้เกิดปัญญา)

     ครูแชมป์ขอแนะนำให้ผู้ที่สนใจได้ลองไปปฏิบัติธรรม โดยหาเวลาในช่วงที่ว่างๆ หรือมีวัดหยุดติต่อกันหลายๆวันนะครับ เพราะพ่อแม่ครูอาจารย์ พระอาจารย์กัณหา สุขกาโม ท่านเรียกว่า "การสร้างบารมี" ซึ่งท่านสะดวกที่ได้ ก็สามารถไปที่นั่นได้เลย แต่ครูแชมป์เกิดปัญญาจากวัดแพร่ธรรมาราม ก็ขอไปที่วัดแพร่ฯ ก็แล้วกัน

     วัดแพร่ธรรมาราม เป็นวัดธรรมยุตนิกาย หรือสายวัดป่า ที่นี่ฉันมื้อเดียว วัตรปฏิบัติเรียบง่าย ตามรอยของพ่อแม่ครูอาจารย์ บางท่านโชคดี เมื่อครั้งได้บวช ก็มีโอกาสได้เดินธุดงค์ไปกับครูบาอาจารย์ บางคนแม้ไม่มีโอกาสได้ไป แต่ก็ปฏิบัติตนอย่างเคร่งครัด ดังที่ครูบาอาจารย์ได้สั่งสอนไว้ว่า "คนไหนทำ คนนั้นได้"

     เกริ่นมาซะเยอะเลย จริงๆแล้ว อยากจะกล่าวถึงโครงการธรรมเทค 2 ที่รวมพลังบุญ ไปเช่า host สำหรับนำมาเผยแพร่ธรรมะโดยตรง (ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีเว็บประเภทนี้มากมาย) แต่จุดประสงค์ในครั้งนี้ เน้น file เสียงสวดมนต์ ของพ่อแม่ครูอาจารย์ ที่เราได้ใช้สวดทำวัตรเช้า - เย็น รวมไปถึงหลักธรรมอื่นๆครับ พูดง่ายๆหรือ เหมือนพิมพ์หนังสือสวดมนต์ แต่เป็นในรูปแบบของไฟล์เสียง และสื่อประสมอื่นๆ ตามที่ได้รับความเมตตาจากพ่อแม่ครูอาจารย์ครับ และแล้ว โครงการนี้ก็สำเร็จโดยรวมพลังบุญของผู้ที่อยากสืบสานพระพุทธศาสนาอีกทางหนึ่ง (ท่านสามารถดูโครงการนี้ได้ที่ http://www.seal2thai.org/etc/watphrae/dhammatech2.html  และอยากขอเชิญชวน ให้ร่วมบุญกันต่อๆไปครับ) และเว็บดังกล่าวคือ "ใจเป็นสุข" http://www.jaiphensook.net/

    ท่านสามารถ download "สุขกาโมศิโรวาท"

     ท่านสามารถ download เสียงสวดมนต์ ทำวัตรเช้า - เย็น รวมไปถึงข้อคิด หลักธรรมอื่นๆอีกมากมายนะครับ

    สำหรับท่านที่ใช้ facebook สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/thaiminder

     สวดมนต์คือยาทา ภาวนา คือยากิน ชีวิตของเราสั้นนัก เราจะต้องใช้อย่างคุ้มค่านะครับ  seal2thai.org เชื่อว่า ทุกคนทำได้ครับท่านสามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ http://www.seal2thai.org/sara/sara247.htm    free toolbar

 

   ที่มา ครูแชมป์ พิริยะ  ตระกูลสว่าง

ชาว facebook ให้กำลังใจบทความนี้ด้วยนะครับ :)

  ขอบคุณครับที่ทำ link และอ้างอิงมาหาเรา นึกว่าในสังคมจะไม่มีคนให้เกียรติคนอื่นเหลืออยู่ีกแล้ว

หลุดจากทางบ้าน

ให้คะแนนข้อเขียนนี้ กี่ดาวดีครับ...


 รวมสาระ 
counter Powered by www.seal2thai.org   ดินแดนปัญญาชน